TRƯỜNG TIỂU HỌC LÝ TỰ TRỌNG TỔ CHỨC HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2020-2021

Hưởng ứng phong trào “Xây dựng trường học thân thiện – Học sinh tích cực” và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh. Sáng ngày 25/12/2020, Trường tiểu học Lý Tự Trọng tổ chức khai mạc Hội khỏe Phù Đổng năm học 2020- 2021 cho các em học sinh của trường.

Cô Nguyễn Thị Minh Phượng - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc HKPĐ.

Thầy Ngô Quốc Minh Quân - Giáo viên thể dục đại diện tổ trọng tại hứa quyết tâm.

Em Lê Hồ Anh Dũng - Học sinh lớp 5/1 đại diện cho 200 VĐV hứa quyết tâm.

Hội khỏe Phù Đổng năm nay được tổ chức trong thời gian từ ngày 25 - 26/12/2020, tham gia hội khỏe lần này gồm 200 VĐV từ khối lớp 1 đến khối lớp 5. Được tham gia Hội khỏe Phù Đổng các vận động viên nhí rất sôi nổi, tích cực tham gia thi đấu các môn thể thao như: Cờ vua, điền kinh, bơi lội, đá cầu.
Đặc biệt, năm nay nhà trường có tổ chức thi môn bơi lội tại hồ bơi nhà thiếu nhi Kiên Giang, tuy là môn thể thao được tổ chức cấp trường lần đầu nhưng các VĐV tham gia đều rất hào hứng và được sự ủng hộ nhiệt tình của quý phụ huynh; tạo không khí thật vui tươi phấn khởi cho các em học sinh của trường.

Môn thi cờ vua

Môn thi đá cầu

Kết thúc hội khỏe Ban tổ chức đã trao tặng 26 giải Nhất, Nhì, Ba ở các nội dung đơn nam, đơn nữ cho từng môn thi đấu. Các em đạt giải Nhất sẽ được nhà trường tuyển chọn tiếp tục bồi dưỡng để tham gia Hội thao cấp thành phố dự kiến tổ chức vào giữa tháng 01/2021.

Trao giải môn Điền kinh

Trao giải môn cờ vua

Trao giải môn bơi lội

Trao giải môn đá cầu

Hội khỏe Phù đổng là phong trào rèn luyện thể dục thể thao, hoạt động vui chơi cho các em học sinh, từng bước nâng cao thể lực, thể chất góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Đây cũng là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh, tạo cơ hội để các em được giao lưu học hỏi và giúp đỡ lẫn nhau, với tinh thần đoàn kết.

Thông qua thi đấu các môn thể thao nhằm đánh giá, kiểm tra công tác giáo dục thể chất trong nhà trường, để nâng cao kỹ năng chiến thuật, thể lực góp phần giáo dục nhân cách và tính tích cực cho học sinh; đồng thời, đánh giá, kiểm tra công tác giáo dục thể chất, kịp thời phát hiện tài năng TDTT của từng học sinh tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng để tham gia Hội thao cấp thành phố trong thời gian tới.